Dài bao quy đầu có nên cắt không? Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Ngày đăng: 23.03.2023

Đánh giá bài viết

Dài bao quy đầu là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nam giới dễ bị mắc viêm bao quy đầu cũng như làm tăng nguy cơ vô sinh hoặc bị ung thư dương vật ở nam giới. Vậy bệnh lý dài bao quy đầu cụ thể là như thế nào? Dài bao quy đầu có nên cắt không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này!

Dài bao quy đầu có nên cắt không?
Bị bệnh lý dài bao quy đầu có nên cắt không?

Bị bệnh lý dài bao quy đầu là như thế nào?

Theo bác sĩ Trần Văn Vỵ – Bác sĩ CKI Nam khoa ngoại tiết niệu, người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa: Dài bao quy không phải là bệnh lý mà đây là một hiện tượng có thể là do bẩm sinh nhưng đôi khi là do sinh hoạt hàng ngày sai cách gây ra.

Dài bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần bao quy đầu dài hơn so với bình thường khiến cho đầu dương vật không thể tự hé ra bên ngoài. Nếu có hé cũng chỉ là hé lỗ tiểu.

Hiện dài bao quy đầu được chia ra làm 2 loại đó là dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

 • Bao quy đầu dài thật

Bao quy đầu dài thật là tình trạng dương vật cương cứng nhưng phần da ở lớp bao quy đầu không thể tự lột xuống mà vẫn bao phủ lấy đầu dương vật.

Bị bệnh lý dài bao quy đầu
Bị bệnh lý dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả
 • Bao quy đầu dài giả

Bao quy đầu dài giả là tình trạng lớp da bao quy đầu bao trùm đầu dương vật. Khi dương vật cương cứng, lớp da ở bao quy đầu có thể tụt xuống nhưng mức độ tụt ít, đầu dương vật chỉ ló được một phần nhỏ ra bên ngoài.

Bao quy đầu dài dù giả hay thật cũng đều gây cản trở cho quá trình vệ sinh vùng kín ở nam giới. Nếu không xử lý sớm, sẽ biến chứng thành bệnh lý dài bao quy đầu khi các chất cặn bẩn ở đầu dương vật không được loại bỏ hết ra bên ngoài sinh ra vi khuẩn gây viêm. Bên cạnh đó, cặn nước tiểu còn bị đọng lại ở nếp gấp phần đầu của dương vật lâu ngày sẽ kết hợp tạo thành bựa sinh dục – Môi trường “lý tưởng” để nấm, vi khuẩn sinh sôi phát triển gây nên các mầm bệnh.

Cắt bao quy đầu là gì? Mắc bệnh lý dài bao quy đầu khi cắt có lợi ích gì

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật ngoại khoa, sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa để loại bỏ đi lớp da thừa ở bao quy đầu. Thủ thuật cắt bao quy đầu áp dụng cho những đối tượng bị dài, hẹp, nghẹt và viêm bao quy đầu.

Thủ thuật cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả không biến chứng khi được thực hiện dưới bàn tay của các bác sĩ Nam khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Phòng thực hiện tiểu phẫu đảm bảo được độ vô trùng vô khuẩn. Phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến hiện đại.

Mắc bệnh lý dài bao quy đầu khi cắt có lợi ích gì
Bệnh lý dài bao quy đầu sau khi cắt có lợi ích gì?

Khi thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện trong môi trường y tế chuẩn y khoa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh:

 • Loại bỏ được nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu.
 • Giúp anh em nam giới thực hiện tốt thiên chức làm cha của mình.
 • Cải thiện nâng cao đời sống tình dục.
 • Tạo điều kiện cho dương vật phát triển một cách ổn định, toàn diện.
 • Việc vệ sinh cơ quan sinh dục cũng trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu: Nên hay không? Những trường hợp cần cắt bao quy đầu

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Dài bao quy đầu có nhất thiết phải cắt không? là một trong những vấn đề được rất nhiều anh em nam giới quan tâm, bởi nhiều anh em vẫn chủ quan cho rằng dài bao quy đầu không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh dục cũng như khả năng sinh sản.

 Dài bao quy đầu có nhất thiết phải cắt không
Dài bao quy đầu có nhất thiết phải cắt không?

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên nam khoa tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế, dài bao quy đầu ở nam giới, đặc biệt là khi biến chứng thành bệnh lý dài bao quy đầu, nếu như không được xử lý kịp thời sẽ khiến nam giới phải đối mặt với nhiều hệ lụy:

 • Bị mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Theo số liệu thống kê có đến 60% nam giới bị viêm bao quy đầu do dài bao quy đầu gây ra. Nguyên nhân là do bao quy đầu dài khiến cho các chất cặn bẩn bị tồn đọng lại ở bao quy đầu, thêm vào đó là cặn của nước tiểu. Nếu hiện trạng này kéo dài sẽ tạo thành bựa sinh dục – môi trường để các tác nhân có hại xâm nhập gây viêm.

 • Tăng nguy cơ bị ung thư dương vật

Dài bao quy đầu là nguyên nhân khiến nam giới bị viêm bao quy đầu, nếu như viêm bao quy đầu không được xử lý sớm và đúng cách dương vật của nam giới sẽ bị hoại tử, làm tăng nguy cơ bị ung thư dương vật.

 • Cản trở đời sống tình dục ở nam giới

Phần đầu dương vật của nam giới tập trung rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm, lớp da ở bao quy đầu dài sẽ bao trùm kín đầu dương vật. Vì thế, dương vật của nam giới sẽ trở nên nhạy cảm hơn, nam giới sẽ dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ.

Tình trạng xuất tinh sớm nếu kéo dài sẽ khiến đời sống tình dục của nam giới bị cản trở, mối quan hệ vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Dài bao quy đầu có nên cắt không?
Giải đáp dài bao quy đầu có nên cắt không?
 • Đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn

Ngoài gây viêm bao quy đầu thì bao quy đầu dài còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nam khoa khác bao gồm viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… Đây là các bệnh lý có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Chúng ta vẫn biết, tinh hoàn và tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản của nam giới. Một trong 2 bộ phận này nếu như bị viêm sẽ làm cho chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới bị suy giảm. Khiến quá trình thụ thai bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

 • Cản trở quá trình phát triển của dương vật

Lớp da thừa bao trùm lên đầu dương vật khiến cho dương vật của nam giới khó có thể đạt được kích thước tối thiểu. Dương vật sẽ bị ngắn và nhỏ hơn so với bình thường, thậm chí dương vật còn bị cong và bị vẹo.

 • Lây nhiễm sang cho bạn tình

Các chất cặn bẩn tồn đọng ở đầu dương vật sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân có hại xâm nhập gây viêm. Khi nam giới có quan hệ tình dục với bạn tình nhưng không sử dụng bao cao su, các tác nhân gây bệnh sẽ nhanh chóng xâm nhập sang cơ quan sinh dục của đối phương cư trú gây viêm.

Như vậy có thể thấy dài bao quy đầu nếu như không được xử lý nhanh và kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo nam giới khi bị dài, hẹp bao quy đầu anh em cần nhanh chóng cắt bỏ lớp da thừa càng sớm càng tốt.

Xem thêm:
Chi phí cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu có phải nằm viện không?

Sau khi cắt bao quy đầu cần lưu ý đến điều gì?

Bình thường sau khi cắt bao quy đầu phần đầu dương vật của nam giới sẽ bị sưng tấy đỏ và bị đau trong khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian vết thương lành nhanh hay lành chậm còn phải phụ thuộc phần lớn vào chế độ chăm sóc của người bệnh.

Sau khi cắt bao quy đầu, nếu người bệnh có chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc khoa học lành mạnh, vết thương sẽ mau hồi phục. Đồng thời còn hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm trùng.

Dài bao quy đầu có nên cắt không? Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu
Dài bao quy đầu có nên cắt không? Lưu ý gì sau khi cắt bao quy đầu dài

Vì thế, sau khi cắt bao quy đầu người bệnh nên:

 • Giữ khô vết thương 24 giờ sau khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.
 • Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc cũng như vệ sinh vùng kín và thay băng cho vết thương.
 • Mỗi ngày nên vệ sinh vùng kín ít nhất 1 lần bằng nước muối sinh lý. Không được để vết thương tiếp xúc với hóa chất để tránh gây kích ứng, gây nhiễm trùng.
 • Khi thay gạc cần nhẹ tay.
 • Sau khi vệ sinh cần dùng khăn sạch lau khô, tuyệt đối không dùng bông gòn hoặc khăn giấy để lau vết thương.
 • Nên dùng băng gạt cố định dương vật lên phần bụng.
 • Không được để nước tiểu dính vào vết thương, nếu bị dính cần thay băng và rửa sạch vết thương trước khi băng mới lại.
 • Không nên mặc quần lót, quần dài quá chật tránh gây chà sát miệng vết thương gây đau, gây chảy máu.
 • Không quan hệ tình dục luôn, cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 4 tuần.
 • Nếu thấy vết thương bị sưng mưng mủ tiết dịch hôi cần thăm khám bác sĩ luôn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, trong đó cắt bao quy đầu bằng công nghệ thẩm mỹ 4.0 được giới chuyên môn đánh giá cao về độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ. Vì thế, anh em cần cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ y tế cũng như phương pháp cắt bao quy đầu.

Hy vọng rằng với nội dung thông tin bài viết vừa chia sẻ, anh em đã có được câu trả cho thắc mắc “dài bao quy đầu có nên cắt không?”. Nếu còn bất cứ vấn đề nào liên quan đến bệnh lý dài bao quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe sinh sản.  Anh em hãy click [TẠI ĐÂY], các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp miễn phí 24/24h.

đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám