Các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới hiện nay

Ngày đăng: 14.03.2023

Đánh giá bài viết

Hiện nay, có các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới nào? Hay nên cắt bao quy đầu ở đâu? Nếu bạn đang đi tìm lời giải cho những vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ phần da thừa quanh vùng quy đầu, giúp quy đầu có thể lộ ra hoàn toàn. Theo các chuyên gia nam khoa, những người đang gặp vấn đề về bao quy đầu như hẹp/dài/nghẹt bao quy đầu nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới
Có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới hiện nay

Điều này giúp dương vật phát triển bình thường, vệ sinh “cậu nhỏ” dễ dàng hơn, ngăn ngừa mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa và cải thiện chất lượng sinh hoạt vợ chồng. Do đó, anh em khi nhận thấy triệu chứng hẹp/dài/nghẹt bao quy đầu thì hãy sớm đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cắt bao quy đầu.

Tìm hiểu các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới 

Với sự phát triển của y học hiện đại, ngày càng có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu ở nam giới đem lại hiệu quả. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Dưới đây là các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới:

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Cắt bao quy đầu truyền thống hay cắt bao quy đầu thủ công (mổ cắt bao quy đầu) đã được áp dụng từ rất lâu. Đây là phương pháp cắt bao quy đầu mà theo đó bác sĩ sẽ sử dụng dao, kéo phẫu thuật để loại bỏ phần da bao quy đầu thừa và dùng chỉ khâu phần bao quy đầu còn sót lại. 

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống
Các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới nhất là phương phát cắt mổ truyền thống

Quy trình cắt bao quy đầu truyền thống

Cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống thường trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Vệ sinh, sát khuẩn phần đầu dương vật nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm 
 • Bước 2: Nam giới sẽ được gây tê tại chỗ (gốc dương vật) hoặc gây tê tĩnh mạch, gây tê tủy sống, mask thanh quản, tùy từng trường hợp theo chỉ định của bác sĩ
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng kìm y tế để tách lớp da bao quy đầu dính với phần đầu dương vật. Đồng thời, thực hiện kéo miệng bao quy đầu dãn ra và định hình vết cắt bao quy đầu
 • Bước 4: Bác sĩ dùng dụng cụ y tế để loại bỏ lớp bao quy đầu thừa. 
 • Bước 5: Tiến hành cầm máu cho bệnh nhân để không mất máu quá nhiều
 • Bước 6: Khâu phần bao quy đầu còn sót lại bằng chỉ và quấn gạc để cầm máu và bảo vệ vết khâu

Ưu, nhược điểm của phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp
 • Trong quá trình tiểu phẫu, bác sĩ có thể giải quyết một số vấn đề ở bao quy đầu cho người bệnh dây như hãm bao quy đầu ngắn, dính bao quy đầu

Nhược điểm:

 • Có thể gây đau nhiều
 • Sau khi cắt, người bệnh cần phải chăm sóc, vệ sinh dương vật thật kỹ để tránh tình trạng nhiễm trùng, để lại sẹo xấu

Lưu ý: Cắt bao quy đầu được tiến hành thủ công nên đòi hỏi trình độ tay nghề bác sĩ cao, vững vàng nhằm tránh tổn thương tới dương vật.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Cắt bao quy đầu bằng máy là một trong những các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới hiện nay. So với cắt bao quy đầu truyền thống, thì cắt bao quy đầu bằng máy là phương pháp hiện đại hơn và mang nhiều ưu điểm.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng máy cắt tự động – Surkon Stapler. Máy sẽ tự động vừa cắt vừa khâu với các mũi khâu bằng kim loại. Sau khi da tự lành thì mũi kim loại sẽ tự bong ra.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon
Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon hiện đại

Quy trình cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Quy trình cắt bao quy đầu bằng máy Surkon Stapler gồm có các bước sau:

 • Bước 1: Vệ sinh, sát khuẩn dương vật
 • Bước 2: Gây tê cục bộ ở gốc dương vật
 • Bước 3: Lắp chuông quy đầu. Nghĩa là bác sĩ sẽ nong rộng và kéo căng bao quy đầu để đặt chuông chặn quy đầu. Rồi cố định bao quy đầu vào thanh chặn.
 • Bước 4: Lắp máy cắt bao quy đầu Surkon Stapler vào thanh chặn
 • Bước 5: Bác sĩ bóp mạnh tay cầm của máy cắt và giữ nguyên trong vài phút để cắt da bao quy đầu
 • Bước 6: Sau khi cắt xong, bác sĩ sẽ tháo dụng cụ và tiến hành băng gạc

Ưu, nhược điểm của phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy

Ưu điểm:

 • Máy Surkon Stapler dùng một lần cho bệnh nhân nên đảm bảo an toàn, vệ sinh,  tránh gây nhiễm trùng chéo trong quá trình thực hiện
 • Thời gian cắt nhanh 
 • Không cần lưu viên
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Toàn bộ quá trình cắt bao quy đầu đều được tiến hành bằng máy cùng với gây tê tại chỗ nên hạn chế cảm giác đau đớn

Nhược điểm:

Chi phí cao hơn nhiều so với phương pháp truyền thống

Vì sử dụng máy cắt bao quy đầu tự động nên khó linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề ở bao quy đầu như ngắn dây hãm bao quy đầu…

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện cắt bao quy đầu, nam giới được gây tê nên có thể không cảm thấy đau đớn. Nhưng sau khi thuốc tê hết tác dụng nam giới có thể cảm thấy đau nhức ở vết cắt.

Các phương pháp khác cắt bao quy đầu khác

Ngoài cắt bao quy đầu truyền thống và cắt bao quy đầu bằng máy thì bao quy đầu còn được cắt bằng các phương pháp khác như:

Cắt bao quy đầu bằng Laser 

Cắt bao quy đầu bằng Laser cũng là một trong các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới. Với phương pháp này, thay vì sử dụng dao, kéo phẫu thuật như phương pháp truyền thống thì bác sĩ sẽ dùng tia laser có nhiệt năng phù hợp để loại bỏ phần da bao quy đầu bị thừa. Cắt bao quy đầu bằng laser diễn ra trong thời gian ngắn, hạn chế đau đớn, vết thương nhỏ và bệnh nhân cũng có thể ra về ngay trong ngày.

Cắt bao quy đầu bằng Laser - Cắt bao quy đầu thẩm mỹ
Cắt bao quy đầu bằng Laser hiện đại nhưng cần nhiều lưu ý

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm là chi phí thực hiện cũng khá cao, lớn hơn so với phương pháp truyền thống. Và có thể gây bỏng nếu được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ tay nghề kém, không đủ chuyên môn.

Cắt bao quy đầu thẩm mỹ

Cắt bao quy đầu thẩm mỹ là phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại, được nhiều anh em lựa chọn. Theo đó, phương pháp này sử dụng các thủ thuật hiện đại nhằm bóc tách da bao quy đầu một cách nhẹ nhàng và cắt bỏ nhanh chóng.

Cắt bao quy đầu thẩm mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội như an toàn, ít gây đau đớn, không để lại sẹo, thời gian thực hiện nhanh và nam giới cũng không cần phải nằm viện.

Thế nhưng, chi phí cắt bao quy đầu thẩm mỹ cũng khá cao. Song đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên áp dụng.

Cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu

Cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu là phương pháp cắt bao quy đầu giúp hạn chế tối đa các tổn thương vùng bao quy đầu cũng như các khu vực lân cận. Từ đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễm sau phẫu thuật và đảm bảo tính thẩm mỹ dương vật.

Ưu điểm là vậy, thế nhưng chi phí cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu cũng khá cao. Nên đây cũng là điều khiến nhiều nam giới băn khoăn.

Cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu

Theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên gia, dù thực hiện cắt bao quy đầu bằng phương pháp nào, anh em cũng nên lựa chọn tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề vững vàng; hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang được khử khuẩn, vô trùng. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả của ca tiểu phẫu, tránh biến chứng sau phẫu thuật.

Xem thêm: Những rủi ro khi cắt bao quy đầu có thể gặp mà bạn cần biết

Phương pháp cắt bao quy đầu tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên thực hiện khám chữa bệnh Nam – phụ khoa, được Sở y tế cấp phép hoạt động. Đồng thời, đây cũng là cơ sở y tế đi đầu trong việc hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế Singapore nhằm mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao

Do đó, nếu anh em đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội hoặc các khu vực lân cận mà chưa biết nên cắt bao quy đầu ở đâu tốt thì Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là lựa chọn hàng đầu.

Phương pháp cắt bao quy đầu tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Hiện, phòng khám đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ 4.0. Đây là phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp vết cắt láng mịn, dứt khoát, ít chảy máu. Ưu điểm của phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ 4.0:

 • An toàn, chính xác
 • Dùng chỉ tự tiêu nên không cần rút chỉ
 • Không để lại sẹo xấu nên đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ mất khoảng 20 phút
 • Sau cắt, kích thước dương vật và chức năng sinh lý được cải thiện đáng kể
 • Thời gian hồi phục nhanh

Mỗi ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu đều được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi đảm nhiệm, với sự hỗ trợ của các trợ lý có kinh nghiệm về lâm sàng, giúp đảm bảo thủ thuật an toàn, điều trị triệt để.

Ngoài ra, vì là cơ sở y tế chịu sự quản lý của Sở y tế nên chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám đều nằm trong mức cho phép của Sở y tế. Đồng thời, chi phí cũng được công khai một cách minh bạch, rõ ràng, không có tình trạng “tiền bồi dưỡng”.

Bên cạnh đó, Phòng khám làm việc ngoài giờ hành chính, từ 8h00-20h30, các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. Nên, anh em hoàn toàn có thể chủ động được thời gian khám và điều trị.

Nếu mọi người đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ khám, chữa, cắt bao quy đầu tại phòng khám. Hãy liên hệ TƯ VẤN MIỄN PHÍ tại đây hoặc gọi ngay qua Hotline 0584.591.860 để được tư vấn và hỗ trợ từ chuyên gia.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì cắt chỉ?

Về việc cắt bao quy đầu bao lâu thì cắt chỉ sẽ tùy thuộc vào từng cơ địa mỗi người Nếu bạn có sức khỏe tốt, tốc độ lành thương nhanh thì sẽ không mất nhiều thời gian. Ngược lại, nếu tốc độ lành thương của bạn chậm thì cần nhiều thời gian hơn mới có thể cắt chỉ. Nhưng thông thường, sau 7 – 10 ngày nam giới có thể đến tiến hành cắt chỉ.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì cắt chỉ
Cắt bao quy đầu sẽ phục hồi khá nhanh nên có thể cắt chỉ sau 1 – 2 tuần

Xem thêm: Cắt bao quy đầu có đau không? Bao lâu thì lành?

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, anh em có thể nắm rõ các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nam giới. Có nhiều phương pháp giúp cắt bao quy đầu hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, dù thực hiện bằng phương pháp nào, anh em cũng cần phải lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo an toàn và tránh biến chứng.

đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám