Thẩm mỹ vùng kín là phương pháp làm tân trang, trẻ hóa vùng bikini của chị em. Nếu chị em vẫn chưa hiểu rõ cụ thể thẩm mỹ vùng kín là gì?, phương pháp thực hiện như thế nào?, chi phí ra sao? và lưu ý gì khi thực hiện thẩm mỹ vùng kín? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Thẩm mỹ vùng kín là gì?

Vùng kín là bộ phận nhạy cảm, đóng vai trò quan trọng trong quan hệ tình dục và khả năng sinh sản ở nữ giới. Hầu hết chị em luôn muốn “cô bé” có hình thái đẹp nhất.

Tuy nhiên, vì một vài nguyên nhân như thời gian, tuổi tác, sinh đẻ, quan hệ tình dục nhiều trong thời gian dài,….khiến vùng kín của chị em bị ảnh hưởng và không được như thời trẻ. Điều này làm chị em cảm thấy tự ti, đời sống tình dục bị ảnh hưởng và luôn muốn tìm cách cải thiện. Và thẩm mỹ vùng kín ra đời.

Thẩm mỹ vùng kín là gì? Phương pháp tân trang
Thẩm mỹ vùng kín là gì? Phương pháp tân trang “cô bé” giữ lửa yêu thương

Thẩm mỹ vùng kín phụ nữ có thể hiểu đơn giản là dịch vụ làm đẹp “cô bé”. Đây là phương pháp tạo hình nhằm khôi phục hình dáng, kích thước và chức năng của âm đạo, làm cho vùng kín trở nên săn chắc, đàn hồi, thon gọn. Từ đó giúp chị em lấy lại tự tin, cải thiện chất lượng đời sống tình dục, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Khi nào nên thẩm mỹ vùng kín

Như đã nói ở trên, thẩm mỹ vùng kín giúp chị em khắc phục những khuyết điểm kém xinh ở vùng nhạy cảm, cuộc sống vợ chồng trở nên hòa hợp hơn, góp phần “giữ lửa’ hôn nhân gia đình.

Những ai nên thẩm mỹ vùng kín?
Qua bức ảnh này, bạn có thể thấy rõ hiệu quả khi thẩm mỹ vùng kín

Vậy khi nào nên thẩm mỹ vùng kín?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, chị em nên thực hiện thẩm mỹ vùng kín khi:

 • Trải qua nhiều lần sinh nở khiến cho ống âm đạo mở rộng, các cơ vùng âm đạo mất khả năng đàn hồi, “cô bé” thiếu sức sống, mất khả năng cảm xúc
 • Bị sai lệch cấu trúc, sa tử cung
 • Tầng sinh môn bị sẹo xấu, dây chằng giãn lỏng lẻo
 • Tổn thương âm đạo do chấn thương tai nạn khiến đau nhức mỗi khi quan hệ
 • Ống âm đạo mở rộng do yếu tố bẩm sinh, chưa sinh con nhưng vẫn giãn rộng, ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.
 • Quan hệ nhiều lần trong thời gian dài cũng khiến cho ống âm đạo mở rộng

Các trường hợp tuyệt đối không nên làm thẩm mỹ vùng kín

Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể thực hiện thẩm mỹ vùng kín. Nếu chị em nằm trong các trường hợp dưới đây thì không nên “tân trang cô bé”.

Các trường hợp tuyệt đối không nên thực hiện thẩm mỹ vùng kín
Các trường hợp tuyệt đối không nên thực hiện thẩm mỹ vùng kín

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, cơ thể trở nên nhạy cảm hơn và sẽ có một vài thay đổi. Vì vậy thai phụ đều được khuyến cáo không nên thực hiện phẫu thuật, trừ những trường hợp đe dọa tới tính mạng người mẹ. Do đó, thai phụ không nên thực hiện thẩm mỹ vùng kín, để đảm bảo an toàn cho mình và thai nhi trong bụng.

Chị em vừa sinh xong

Thẩm mỹ vùng kín không được chỉ định cho những chị em vừa sinh xong. Bởi lúc này, cơ thể của chị em vẫn còn yếu, chưa phục hồi hoàn toàn, không đủ điều kiện để có thể tham gia thủ thuật. Nếu vẫn cố thực hiện trong giai đoạn này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em cũng như kết quả tạo hình.

Để có thể thực hiện phẫu thuật vùng kín, chị em phải đợi sau ít nhất 6 tuần đối với trường hợp đi đẻ không bị rạch tầng sinh môn, và ít nhất 3- 4 tháng với trường hợp phải khâu tầng sinh môn khi đẻ.

Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể chị em trở nên nhạy cảm hơn và vùng kín cũng dễ bị nhiễm trùng hơn. Nếu phẫu thuật vùng kín trong thời điểm này không những khiến cho quá trình thực hiện khó khăn hơn mà còn khiến vết thương dễ bị nhiễm trùng do máu kinh không ngừng tuôn.

Chị em nên đợi sau chu kỳ kinh ít nhất là từ 3 – 5 ngày, lúc này đã sạch kinh, và có thể thực hiện thẩm mỹ vùng kín.

Chị em đang mắc các bệnh phụ khoa

Nếu chị em đang mắc các bệnh phụ khoa như nhiễm trùng nấm men, nhiễm khuẩn,…thì không nên thẩm mỹ vùng kín. Trước hết, bạn nên điều trị khỏi bệnh hoàn toàn sau đó mới tiến hành phẫu thuật vùng kín.

Chị em đang mắc bệnh như lao, tim mạch, tiểu đường

Thẩm mỹ vùng kín được chống chỉ định cho những chị em mắc bệnh lao, tim mạch, tiểu đường, huyết áp,…Những bệnh lý này có thể gây ra biến chứng nguy hiểm trong quá trình thực hiện thủ thuật. Bởi vậy, những chị em mắc các bệnh lý trên thì không nên thực hiện phẫu thuật vùng kín.

Giá thẩm mỹ vùng kín

Thẩm mỹ vùng kín mang lại nhiều lợi ích cho chị em. Nhưng chi phí thẩm vùng kín là bao nhiêu? lại là mối băn khoăn, lo lắng của không ít chị em phụ nữ.

Giá thẩm mỹ vùng kín thì không có con số cụ thể vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thẩm mỹ vùng kín.

Thẩm mỹ vùng kín giá bao nhiêu? Chi phí thẩm mỹ vùng kín
Thẩm mỹ vùng kín giá bao nhiêu? Chi phí thẩm mỹ vùng kín

Tình trạng vùng kín

Tình trạng âm đạo như nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí thẩm mỹ vùng kín. Thẩm mỹ vùng kín chỉ được thực hiện khi “cô bé” không bị viêm nhiễm, không bị nhiễm nấm khuẩn. Nếu “cô bé” mắc bệnh, thì cần phải chữa khỏi hoàn toàn thì mới có thể thực hiện thủ thuật. Khi đó, việc chữa bệnh cho “cô bé” sẽ được tính vào chi phí thẩm mỹ, lúc này chi phí sẽ cao hơn.

Ngoài ra mức độ giãn rộng vùng kín cũng tác động đến chi phí thực hiện thủ thuật. Nếu âm đạo giãn rộng ít thì quy trình thực hiện nhanh hơn và giá thẩm mỹ vùng kín thấp hơn.

Kỹ thuật thẩm mỹ vùng kín

Chi phí thẩm mỹ vùng kín cũng bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật thực hiện thủ thuật.

Công nghệ ngày càng phát triển nên cũng có nhiều kỹ thuật thẩm mỹ vùng kín. Mỗi kỹ thuật sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn kỹ thuật thẩm mỹ vùng kín hiện đại, tiên tiến giúp chị em hạn chế tổn thương, đau đớn, đảm bảo an toàn,…như vậy đồng nghĩa với việc chi phí sẽ cao hơn.

Địa chỉ thực hiện thẩm mỹ vùng kín

Địa chỉ thực hiện thẩm mỹ vùng kín là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí thực hiện và mức độ thành công của thủ thuật. Thẩm mỹ vùng kín tại các cơ sở uy tín chất lượng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm; hệ thống máy móc hiện đại; cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ giúp chị em đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện, hạn chế được rủi ro không mong muốn, hiệu quả đạt được cao nhất.

Tuy nhiên việc thực hiện thẩm mỹ vùng kín tại các địa chỉ này sẽ cao hơn so với các cơ sở “chui”. Thẩm mỹ vùng kín tại các cơ sở “chui”, kém chất lượng sẽ có chi phí thấp hơn, nhưng bạn có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng khó lường.

Thẩm mỹ vùng kín ở đâu tốt?
“Thẩm mỹ vùng kín ở đâu tốt?” là câu hỏi chung của rất nhiều chị em

Số lượng sử dụng dịch vụ thẩm mỹ vùng kín

Tùy thuộc vào từng đặc điểm, nhu cầu của mỗi người mà việc sửa đổi vùng kín như thế nào và cần dùng đến bao nhiêu phương pháp sẽ khác nhau. Do đó, chi phí thẩm mỹ vùng kín sẽ gia tăng theo số lượng thực hiện phẫu thuật vùng kín. Sau quá trình thăm khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời khuyên, tư vấn phương pháp phù hợp.

Do vậy, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tư vấn, lựa chọn phương pháp thực hiện để từ đó biết được chính xác chi phí phẫu thuật vùng kín.

Các phương pháp thẩm mỹ vùng kín

Hiện nay có nhiều phương pháp thẩm mỹ vùng kín. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với tình trạng “xuống cấp” cụ thể của vùng kín. Dưới đây là một số phương pháp thẩm mỹ vùng kín phổ biến.

5 phương pháp thẩm mỹ vùng kín giúp phục hồi tuổi xuân
5 phương pháp thẩm mỹ vùng kín giúp phục hồi tuổi xuân

Cắt thu môi bé

Theo thời gian, môi bé có xu hướng lão hóa với các biểu hiện như chảy xệ, nhăn nheo, thâm sạm, thậm chí là phình to. Điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chuyện sinh hoạt vợ chồng.

Cắt thu môi bé là giải pháp giúp “chỉnh hình”, “tái tạo” lại vùng kín thông qua việc cắt bỏ da thừa và thu gọn lại môi bé bên ngoài âm đạo. Từ đó, âm đạo trở nên khít chặt, gọn gàng, đẹp sẽ như thời còn trẻ. Điều này khiến chị em thăng hoa hơn trong chuyện yêu, cuộc sống vợ chồng hòa hợp hơn.

Phương pháp này thường dành cho chị em trải qua nhiều lần sinh nở, những người có môi bé xệ bẩm sinh,….

Thu hẹp âm đạo

Phụ nữ trải qua nhiều lần sinh nở hay lão hóa khiến cho âm đại bị giãn rộng. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng “cuộc yêu” mà còn làm gia tăng nguy cơ mắc viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa.

Thu hẹp âm đạo là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín giúp chị em thu nhỏ âm đạo, cải thiện độ đàn hồi, co thắt cho âm đạo bằng việc cắt bỏ phần da niêm mạc thừa, chùng, nhão rồi nối vòng cơ âm đạo.

Âm đạo thắt chặt làm tăng khoái cảm khi quan hệ, phòng tránh tình trạng sa tử cung, sa trực tràng.

Thu hẹp vùng kín giúp xóa bỏ tính trạng giãn nở, lão hóa vùng kín
Thu hẹp vùng kín giúp xóa bỏ tính trạng giãn nở, lão hóa vùng kín

Sửa xấu tầng sinh môn

Thông thường, chị em phụ nữ khi sinh thường, bác sĩ sẽ rạch tầng sinh môn để quá trình sinh con diễn ra thuận lợi. Thậm chí có trường hợp chưa rạch tầng sinh môn đã tự rách. Sau khi sinh, bác sĩ sẽ khâu tầng sinh môn, tuy nhiên về sau có thể để lại sẹo xấu, ít nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tâm – sinh lý và có thể là rào cản lớn trong việc hòa hợp sinh hoạt vợ chồng.

Thẩm mỹ vùng kín nữ bằng phương pháp sửa sẹo xấu tầng sinh môn là việc cắt bỏ phần mô sẹo giúp vùng kín gọn gàng hơn, chấm dứt tình trạng sẹo xấu, cải thiện chức năng sinh lý, nâng cao đời sống tình dục, cuộc sống vợ chồng trở nên hòa hợp hơn.

Cắt da thừa âm vật

Âm vật là bộ phận nhạy cảm nhất, chứa hàng ngàn dây thần kinh, có vai trò quan trọng trong việc mang lại khoái cảm cho nữ giới khi quan hệ tình dục. Phần nếp gấp da bao quanh lấy âm vật gọi là mũ âm vật. Một số trường hợp, mũ âm vật phì đại, làm mất thẩm mỹ, cản trở việc kích thích trực tiếp vào âm vật, khiến chị em khó đạt được khoái cảm.

Và cắt da thừa âm vật là thủ thuật làm giảm chiều dài và kích thước của mũ âm vật, đẩy hột le ra ngoài nhằm tăng khoái cảm cho chị em.

Vá màng trinh

Màng trinh là lớp màng mỏng che cửa âm đạo, cách âm đạo khoảng 2cm. Hầu hết bé gái sinh ra đều có màng trinh.

Thông thường màng trinh bị rách do quan hệ lần đầu tiên hoặc có thể do tác động từ bên ngoài như vận động thể thao mạnh, thủ dâm,….

Vá màng trinh là phương pháp thẩm mỹ vùng kín giúp làm lành lớp da niêm mạc phía trong âm đạo, từ đó khôi phục màng trinh trở về trạng thái ban đầu mà không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

Kỹ thuật thực hiện thẩm mỹ vùng kín

Hiện nay có 2 kỹ thuật thẩm mỹ vùng kín phổ biến bao gồm phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín và thẩm mỹ vùng kín bằng Laser.

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là thủ thuật làm đẹp, “trùng tu” cô bé chảy xệ, nhão chùng, kém sẽ khít,…bằng việc cắt bỏ các mô thừa và máy phục hồi lại. Từ đó, tăng thêm độ quyến rũ, gợi cảm cho “vùng tam giác vàng”.

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là việc cắt bỏ các mô thừa giúp trùng tu, tái tạo lại cô bé
Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín là việc cắt bỏ các mô thừa giúp trùng tu, tái tạo lại cô bé

Ưu điểm

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín giúp “cô bé” của chị em có vẻ đẹp hoàn mỹ nhất, làm cho chị em trở nên tự tin hơn mỗi khi vào cuộc.

Sau khi phẫu thuật vùng kín, “cô bé” trở nên khít chặt, dễ dàng kích thích và tạo cảm giác hưng phấn cho cánh mày râu, hoạt động phòng the trở nên hấp dẫn hơn, khiến cho phái mạnh quyến luyến mãi không thôi. Sinh hoạt vợ chồng cũng hòa hợp hơn.

Sinh hoạt vợ chồng hòa hợp góp phần giữ vững hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Ngoài ra, vùng kín được thu nhỏ lại sau phẫu thuật làm giảm khả năng viêm nhiễm, hạn chế mắc các bệnh lý phụ khoa như nhiễm nấm, nhiễm khuẩn,..

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì phẫu thuật vùng kín còn có một số hạn chế dưới đây:

 • Phẫu thuật vùng kín quá chặt gây khó khăn, tạo cảm giác đau đớn cho chị em vào những lần quan hệ tới
 • Có khả năng nhiễm trùng sau phẫu thuật nếu quy trình thực hiện không được đảm bảo an toàn
 • Khó kiểm soát được được tiết niệu lẫn nhu cầu tình dục
 • Mất cảm giác
 • Mô lớn, môi bé có thể mất cân đối nếu bác sĩ thực hiện không có kinh nghiệm.

Thẩm mỹ vùng kín bằng Laser

Ngoài phương pháp phẫu thuật, chị em có thể thực hiện thẩm mỹ vùng kín bằng laser. Đây là công nghệ làm đẹp “cô bé” bằng cách sử dụng các tia laser xuyên qua các biểu mô, tác động vào lớp collagen phía dưới, giúp tăng sinh làm đầy và tươi mới vùng kín từ trong ra ngoài.

Thẩm mỹ vùng kín bằng laser là công nghệ làm đẹp “cô bé” mới, giúp phục hồi nhanh chóng, hiệu quả cao
Thẩm mỹ vùng kín bằng laser là công nghệ làm đẹp “cô bé” mới, giúp phục hồi nhanh chóng, hiệu quả cao

Cơ chế hoạt động: Các tia laser sẽ tác động vào thành âm đạo, hỗ trợ thắt chặt các nhóm cơ và dây chằng, ngăn ngừa tình trạng khô hạn. Cùng với đó, dưới sự tác động của nhiệt lượng từ sóng laser làm kích thích quá trình sản sinh collagen, tăng độ gắn kết và độ đàn hồi cho vùng kín. Ngoài ra, các tia laser còn có tác dụng loại bỏ các hắc sắc tố da giúp “cô bé” trở nên hồng hào, quyến rũ.

Ưu điểm:

Thẩm mỹ vùng kín bằng laser mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Phương pháp sử dụng tia laser tác động từ bên ngoài vào âm đạo, giúp tái tạo lại cấu trúc cơ vòng và lớp niêm mạc, các vùng cơ sẽ co thắt tự nhiên mà không cần phải can thiệp dao kéo.
 • Thẩm mỹ vùng kín bằng tia laser giúp “tân trang vùng kín” toàn diện từ bên trọng, nên hạn chế xâm lấn, không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh
 • Không như phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín có thể làm thay đổi hình dạng, cấu trúc của “cô bé”, sử dụng laser giúp bảo vệ tuyệt đối “vùng mật thất” của chị em.
 • Đây là phương pháp hạn chế xâm lấn nên giảm khả năng đau đớn cho chị em
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chị em có thể ra về ngay trong ngày
 • Cải thiện hiệu quả tình trạng thâm đen, giúp cô bé trở nên hồng hào, quyến rũ hơn

Nhược điểm:

Thẩm mỹ vùng kín bằng Laser cũng có một số mặt hạn chế như:

 • Chi phí thẩm mỹ vùng kín sẽ cao hơn. Nhất là với trường hợp cô bé của chị em giản rộng quá mức thì phải thực hiện nhiều lần, khi đó chi phí cũng sẽ tăng lên.
 • Âm đạo có cảm giác đau rát nghiêm trọng khi thực hiện bởi bác sĩ thiếu trình độ
 • Có thể xuất hiện cơn đau vùng kín định kỳ hoặc mạn tính

Tác dụng phụ gặp phải nếu thẩm mỹ vùng kín sai phương pháp

Việc thực hiện thẩm mỹ vùng kín tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng, bác sĩ không có trình độ chuyên môn cao, thiếu kinh nghiệm dẫn đến thẩm mỹ sai phương pháp. Khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm:

 • Tăng khả năng nhiễm trùng nếu thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật và quy trình tiến hành không đảm bảo khử trùng, vô khuẩn
 • Sưng, bầm tím và tụ máu ở tầng sinh môn
 • Rò trực tràng âm đạo
 • Chảy máu vùng kín, nếu để mất máu quá nhiều có nguy cơ tử vong
 • Dị ứng thuốc, sốc phản vệ
 • Có khả năng gây áp xe vùng kín khi sử dụng chất làm đầy không rõ nguồn gốc
 • Phẫu thuật không mang lại hiệu quả

3 vấn đề chị em cần tránh để bảo vệ vùng kín

Để đảm bảo quá trình thẩm mỹ vùng kín mang lại kết quả tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cô bé thì chị em cần tránh 3 vấn đề dưới đây:

 • Không nên lựa chọn cơ sở y tế không uy tín, thiếu chất lượng
 • Tránh tình trạng lơ mơ, không hiểu rõ về phương pháp thẩm mỹ vùng kín
 • Không nên rụt rè, e ngại mã hãy chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ về thông tin cần thiết

Những thông tin trên đây phần nào giúp chị em có cái nhìn tổng quan về thẩm mỹ vùng kín. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi thẩm mỹ vùng kín chị em nên tìm hiểu rõ về dịch vụ này, đồng thời hãy lựa chọn thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Mọi thắc mắc của bạn về thẩm mỹ vùng kín, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0584.591.860 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: suckhoephukhoa.com.

Cách làm hồng vùng kín tại nhà tự nhiên và hiệu quả

Vùng kín thâm đen khiến chị em cảm thấy tự ti trong cuộc yêu với chàng trai của mình. Tuy nhiên, nhiều chị em cảm thấy e ngại, xấu hổ khi đến các cơ sở thẩm mỹ để tân trang lại cô […]

Chi tiết

Kinh nghiệm thẩm mỹ vùng kín | Chia sẻ trực tiếp từ khách hàng

Kinh nghiệm thẩm mỹ vùng kín hiện đang được chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt là những người có ý định “tân trang” lại “cô bé”. Việc tham khảo kinh nghiệm thẩm mỹ vùng kín từ những người đi trước […]

Chi tiết

May thẩm mỹ vùng kín | Những lưu ý khi may thẩm mỹ vùng kín

“Cô bé” giãn rộng khiến chị em tự ti, giảm khoái cảm khi quan hệ, dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đừng lo! Các phương pháp may thẩm mỹ vùng kín hiện đại sẽ giúp chị em giải quyết các […]

Chi tiết

Thu hẹp âm đạo : chi phí thu hẹp vùng kín và phương pháp thực hiện

Thu hẹp âm đạo là một trong những khái niệm không còn quá xa lại đối với phụ nữ hiện đại. Cuộc sống phát triển và các nhu cầu làm đẹp của chị em không dừng lại ở vẻ bên ngoài, vóc […]

Chi tiết