Cảnh giác với các bệnh về dài bao quy đầu

Ngày đăng: 25.03.2023

Đánh giá bài viết

Bao quy đầu là lớp da bao quanh đầu dương vật có nhiệm vụ bảo vệ “cậu nhỏ” trước những tác động bên ngoài. Tuy nhiên, tình trạng dài bao quy đầu khiến nhiều nam giới gặp phiền toái trong cuộc sống. Một vài trường hợp dài bao quy đầu biến chứng gây nhiều bệnh lý  ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Tìm hiểu các bệnh về dài bao quy đầu giúp nam giới chủ động thăm khám và điều trị sớm. 

Cảnh giác với các bệnh về dài bao quy đầu
Cảnh giác với các bệnh về dài bao quy đầu

[ez-tap]

Thông tin cơ bản về tình trạng dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là tình trạng phần da quy đầu dài, trùm kín toàn bộ dương vật và lỗ niệu đạo. Dài bao quy đầu được chia thành hai dạng là bao quy đầu thật và bao quy đầu giả.

 • Dài bao quy đầu thật là trường hợp bao quy đầu không lột xuống khỏi dương vật khi “cậu nhỏ” cương cứng.
 • Dài bao quy đầu giả là trường hợp bao quy đầu vẫn phủ kín toàn bộ phần đầu dương vật nhưng khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì lớp da bao quy đầu có thể lột xuống được.

Dài bao quy đầu phản ánh tình trạng bất thường ở bao quy đầu. Dù không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng thì tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Thông tin cơ bản về tình trạng dài bao quy đầu là gì?
Cảnh giác với các bệnh về dài bao quy đầu

Các nguyên nhân khiến bao quy đầu dài thường là:

 • Vì bẩm sinh: Nhiều người từ khi sinh ra đã có bao quy đầu dài, phủ kín đầu dương vật.  Tuy nhiên, một số nam giới đến tuổi trưởng thành có lớp da bao quy đầu không tự tuột xuống được mà cần can thiệp thủ thuật cắt bao quy đầu. Đó là tình tràn dài bao quy đầu bẩm sinh.
 • chấn thương: Trong quá trình sinh hoạt, các tác
 • nhân bên ngoài có thể khiến dương vật bị tổn thương, sưng tấy, đau đớn. Tình trạng này nếu không được xử lý đúng cách sẽ khiến quy đầu và vùng da quy đầu dính chặt vào nhau, khiến nam giới bị dài bao quy đầu.
 • viêm bao quy đầu: Nam giới vệ sinh dương vật không sạch sẽ khiến vi khuẩn, nấm dễ tích tụ và gây viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài và không điều trị kịp thời sẽ khiến bao quy đầu bị xơ hóa, chít hẹp.
 • thói quen sinh hoạt: Thói quen dùng tay kéo da bao quy đầu ra ngoài  khi tắm trong thời gian dài khiến phần da bao qjuy đầu dài ra và bao trùm phần quy đầu. Đây là thói quen không tốt, khiến nam giới gặp phải tình trạng dài bao quy đầu.

Các bệnh về dài bao quy đầu thường gặp?

Dài bao quy đầu nếu không được xử lý kịp thời, bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Các bác sĩ Nam học tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội chỉ ra một số bệnh về dài bao quy đầu thường gặp là:

 • Biến chứng bao quy đầu dài – viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Dài bao quy đầu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước tiểu, bựa sinh dục và các chất cặn bã dễ ứ đọng và tích tụ tại phần quy đầu. Hơn nữa, dài bao quy đầu khiến nam giới khó vệ sinh dương vật sạch sẽ. Điều này tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng sinh sôi phát triển và gây viêm bao quy đầu.

Vi khuẩn, nấm gây viêm nhiễm có thể bội nhiễm ngược dòng từ bao quy đầu vào bàng quang và cơ quan sinh dục của nam giới, gây viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt….

viêm nhiễm bao quy đầu - bệnh về dài bao quy đầu
Viêm nhiễm bao quy đầu – bệnh về dài bao quy đầu
 • Ung thư dương vật

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới dài bao quy đầu có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao hơn những người khác. Nguyên nhân là do dài bao quy đầu khiến cơ quan sinh dục dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Tình trạng viêm kéo dài nhưng không được điều trị đúng cách sẽ gây ra biến chứng ung thư dương vật. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo nam giới nên điều trị dài bao quy đầu sớm để ngăn chặn nguy cơ bị ung thư.

 • Các bệnh về sinh lý nam

Dài bao quy đầu làm các dây thần kinh cảm giác ở niêm mạc da dương vật nhạy cảm hơn bình thường, khiến nam giới dễ xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Ngoài ra, dài bao quy đầu gây ra cảm giác đau đớn, căng tức khi dương vật cương cứng, khiến nam giới giảm ham muốn tình dục, ngại gần gũi với bạn tình.

Các bệnh về sinh lý nam - bệnh về dài bao quy đầu
Các bệnh về sinh lý nam – bệnh về dài bao quy đầu

Tình trạng trên kéo dài không chỉ làm giảm chất lượng đời sống tình dục mà còn gia tăng nguy cơ hiếm muộn ở các cặp vợ chồng mà còn làm tăng nguy cơ vô sinh.

 • Vô sinh, hiếm muộn

Một trong những biến chứng của bao quy dài có hại lớn nhất là dễ dẫn đến tình trạng vô sinh, hiệm muộn ở nam giới. Dài bao quy đầu khiến vi khuẩn dễ tích tụ, gây viêm nhiễm bao quy đầu. Vi khuẩn có thể lây lan sang các cơ quan sinh dục khác và gây ra tình trạng viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt. Khiến số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm, từ đó làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Vô sinh, hiếm muộn - bệnh về dài bao quy đầu
Vô sinh, hiếm muộn – bệnh về dài bao quy đầu

Cách xử lý để tránh các bệnh về dài bao quy đầu

Ý thức được những nguy cơ tiềm ẩn do dài bao quy đầu, nhiều nam giới băn khoăn dài bao quy đầu nên làm gì. Theo các bác sĩ chuyên khoa, để tìm ra phương pháp điều trị dài bao quy đầu hiệu quả, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám. Dựa trên tình trạng sức khỏe và mức độ dài bao quy đầu, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị dài bao quy đầu chính là lộn bao quy đầu và cắt bao quy đầu.

 • Phương pháp nong bao quy đầu

Nong bao quy đầu là thao tác kéo phần da bao quy đầu xuống để lộ ra phần quy đầu của dương vật và lỗ niệu đạo. Phương pháp nong bao quy đầu đạt hiệu quả cao nhất với các bé trai nhỏ tuổi. Lúc này, cơ quan sinh dục đang phát triển nên việc nong, lột bao quy đầu dễ dàng hơn.

Phương pháp nong bao quy đầu giúp hạn chế gặp phải các bệnh về bao quy đầu dài
Phương pháp nong bao quy đầu giúp hạn chế gặp phải các bệnh về bao quy đầu dài

Với nam giới trưởng thành, việc nong bao quy đầu vẫn thực hiện được. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn do dương vật đã phát triển hoàn thiện, độ co dãn của bao quy đầu thấp. Nam giới nong bao quy đầu không đúng cách có thể khiến dương vật tổn thương, viêm nhiễm bao quy đầu.

Nam giới cần lưu ý: Phương pháp chỉ có tác dụng với trường hợp nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu mức độ nhẹ và cần kiên trì thực hiện 2 – 4 tháng mới có hiệu quả.

 • Phương pháp cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu ngoại khoa phổ biến giúp cải thiện tình trạng dài bao quy đầu. Thủ thuật này sử dụng các dụng cụ, thiết bị y tế chuyên dụng để loại bỏ phần da bao quy đầu thừa, giúp quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo lộ ra ngoài.

Phương pháp cắt bao quy đầu điều trị triệt để tình trạng dài bao quy, giúp nam giới giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Phương pháp cắt bao quy đầu 4.0 giúp hạn chế gặp phải các bệnh về dài bao quy đầu
Phương pháp cắt bao quy đầu 4.0 giúp hạn chế gặp phải các bệnh về dài bao quy đầu

Bên cạnh phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống. Còn có phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser và phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ 4.0. Trong đó, cắt bao quy đầu bằng công nghệ thẩm mỹ 4.0 là phương pháp sử dụng hệ thống vi phẫu thuật cùng dao cầm máu của Mỹ và chỉ Nano tự tiêu để loại bỏ lớp da thừa tại bao quy đầu.

Phương pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi khắc phục được nhược điểm của kỹ thuật khác và có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Vết cắt chính xác, láng mịn, có tính thẩm mỹ cao.
 • Bác sĩ gây tê tại chỗ nên nam giới không cảm thấy đau đớn.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng (khoảng 20 phút) trong điều kiện vô trùng.
 • Thủ thuật sử dụng chỉ tự tiêu công nghệ Nano nên không cần rút chỉ.
 • Thời gian hồi phục nhanh chóng, không để lại sẹo lồi, sẹo xấu.
 • Bệnh nhân không cần nằm viện, có thể ra về ngay trong ngày

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật không phức tạp. Tuy nhiên, nam giới nên cân nhắc 2 phương pháp hiện đại là phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser và cắt bao quy đầu bằng công nghệ thẩm mỹ 4.0.

Bên cạnh đó, người bệnh nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín – nơi có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn giỏi; phòng phẫu thuật và các thiết bị y tế đảm bảo tiêu chuẩn của Sở Y tế. Điều này giúp nam giới đảm bảo an toàn và và hạn chế rủi ro khi phẫu thuật.

Dài bao quy đầu là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nam khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của nam giới. Vì thế, nếu gặp phải tình trạng này, nam giới nên đi khám sớm để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả để tránh được cách bệnh về dài bao quy đầu.

đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Chọn khung giờ và đặt hẹn miễn phí

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám